Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
khoahoahoc@hpu2.edu.vn

Hành trình đến với dải đất miền Trung của sinh viên khóa K45, K46, K47 khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 5 năm 2023, Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Hoá học đã có chuyến đi tham quan thực tế môi trường và học tập trải nghiệm tại miền Trung - mảnh đất hào hùng của lịch sự nước nhà.

 

Đoàn thực tế miền Trung của sinh viên K45, K46, K47 khoa Hóa học

Dẫn đoàn thực tế đi có TS. Lê Cao Khải - Giảng viên tổ Hóa lý, Công nghệ và môi trường (Trưởng đoàn), TS. Nguyễn Thế Duyến, PGS.TS Nguyễn Văn Quang và thầy giáo Hoàng Mạnh Toàn. Trong chuyến thực tế này, các bạn sinh viên được tham quan các nhà máy sản xuất, những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc cùng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Trong điểm đến đầu tiên Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn thực tế của thầy và trò của khoa Hoá học dâng hương tưởng nhớ 10 nữ thanh niên xung phong kiên cường, bất khuất của Quân đội Nhân dân Việt Nam, được nghe những câu chuyện đầy cảm động về 10 cô gái tuổi đôi mươi đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc cao cả.

Đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Hóa học viếng Ngã ba Đồng lộc

Tiếp đó, đoàn đã đến với mảnh thiêng liêng Quảng Trị, viếng thăm nghĩa trang Trường Sơn và thành cồ Quảng Trị - những địa danh đã ghi vào tâm khảm mỗi người dân đất Việt, trở thành huyền thoại một thời hoa lửa của dân tộc trong cuộc trường chinh vệ quốc, nhắc nhở ta biết trân quý giá trị của hòa bình, tự do và độc lập của dân tộc.

Đoàn thực tế tham quan tại thành cổ Quảng Trị

Tiếp tục chuyến hành trình, cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Hóa học đặt chân đến thành phố Đà Nẵng - Top 10 thành phố đáng sống. Đoàn thực tế được tới thăm phố cổ Hội An, bán đảo Sơn Trà, được thực tế môi trường tại nhà máy xử lý nước cấp Cầu Đỏ, làng điêu khắc đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn và Trung tâm môi Trường Đà Nẵng - Viện Công nghệ môi trường - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Sinh viên khoa Hóa học được tận mắt thấy quy trình xử lý nước tại Nhà máy xử lý cấp nước Cầu Đỏ

 

Đoàn tham quan, thực tế tại Trung tâm môi Trường Đà Nẵng thuộc Viện Công nghệ môi trường - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tiếp tục chuyến hành trình, đoàn ngược lại về Bắc và dừng chân tại Thành phố Huế - Kinh đô phong kiến cuối cùng của Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều những giá trị lịch sử - văn hoá quý giá của dân tộc.  

Đoàn thực tế tham quan Lăng Khải Định

Kết thúc chuyến hành trình, đoàn đã đến thăm Nghệ An - Mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra biết bao nhân tài, những danh nhân lịch sử, những nhà văn hóa, khoa bảng nổi tiếng cho đất nước. Đặc biệt là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam - Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn thực tế đã đến thăm làng Hoàng Trù quê Ngoại, làng Sen quê Nội của Bác Hồ và lắng nghe những câu chuyện về người từ thời ấu thơ cho đến khi ra đi tìm đường cứu nước.

Đoàn tham quan thực tế tại làng Hoàng Trù - Quê ngoại Bác Hồ

Kết thúc chuyến hành trình 7 ngày 6 đêm tìm về mảnh đất miền Trung - vùng đất của những địa chỉ đỏ, vùng đất hóa thân của biết thế hệ anh hùng và bất khuất, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử quý báu của dân tộc - đã mang đến cho các bạn sinh viên khoa Hóa học biết bao những kiến thức thực tiễn, những trải nghiệm, cảm xúc mới cùng với những kỉ niệm đẹp.

Xin chúc mừng thầy và trò khoa Hóa học đã có một hành trình ý nghĩa, xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe các thầy giáo đã đồng hành cùng sinh viên suốt chuyến đi. Chúc bạn sinh viên khoa Hóa học dồi dào sức khỏe và học tập thật tốt!

Nguyễn Khánh Huyền - SV K47B Sư phạm Hóa học

 

 

 

Bài viết khác

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm khoa Hóa học năm học 2022 - 2023 thành công tốt đẹp

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm khoa Hóa học năm học 2022 - 2023 thành công tốt đẹp

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2022 - 2023, vào ngày 27 tháng 12 năm 2022, khoa Hóa học đã tổ chức thành công Hội thi

27/12/2022

Những trải nghiệm mới từ chuyến thực tế sản xuất tại Lào Cai của sinh viên K46, K47 - Sư phạm Hóa học

Những trải nghiệm mới từ chuyến thực tế sản xuất tại Lào Cai của sinh viên K46, K47 - Sư phạm Hóa học

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, đồng thời hoàn thành học phần

23/10/2022

Chương trình “Chào Tân sinh viên K48” và “Hội Nghị học tập” khoa Hóa học thành công tốt đẹp!

Chương trình “Chào Tân sinh viên K48” và “Hội Nghị học tập” khoa Hóa học thành công tốt đẹp!

Vào chiều ngày 14/10/2022 vừa qua, tại giảng đường D2.3, khoa Hóa học đã tổ chức thành công chương trình “Chào Tân sinh

16/10/2022